Blekking
Án orða
án hugsana
blekkjum sjálfið
og höldum að við elskum.
Grípum í tómt
því við flýjum
og þráum
öll í einu.
Berjumst við tárin
um leið og við
lokum á umheiminn.
Harmurinn er ekki.
Blekkingin er ekki.  
Snærós
1991 - ...
Sigurljóð "Ljóð unga fólksins" á vegum Borgarbókarsafns og Þallar!


Ljóð eftir Snærós

Feimin ást
Salti nuddað í sárin (grenjandi)
Hvísl
Frost
Paradís
Feita línudansmærin
Nótt í sveit
Utopia
Einmana (einhuga)
Þrá
(nafnlaust)
söknuður
Blekking
Þungun
einleikur
fæðing
ást?
undirgefni elskhuginn
ofnæmi
regn
huggun
hrokafullar játningar
síld
syndajátning
þankahríð
jórtur
öfund konu-ngs
fósturlát I
fósturlát II
samkennd
falskar vonir
viðhaldslaus
hlustir
krakalákíríkú
Eyrarún
siðleysi
þrútnandi