Frægð
Halló ertu að hlusta
ég er ekki frægur en ég nota tíma minn samt í
samræmi við fræga fólkið
ekki svo að tímar
okkar samræmist
heldur til þess að ég fái það loft sem ég þarf
ég er nefninlega smáborgari
og þegar að smáborgari er orðinn uppfullur
af heilnæmu súrefni og
kominn með háa einkunn á öndunargræjuprófum
þá verður sálin í honum tóm
og augun syndandi líkt og
fjöldinn allur af blaðsíðum
stórskáldanna.
Já smáborgarinn
hann tekur mengaða loftið
og magnar það upp, gerir sér úr því mat
síðan innbyrðir hann það sem er næringarríkast
en skilur hitt eftir handa fræga fólkinu þangað
til það hættir að vera frægt og hættir að anda
en ég anda
ég anda
með Bjögga og Didda
Sibbu og Lóló
Simma og Gústa
pústa
og hlusta á Kidda
síðan hnykkla ég öndunarfærin
og skrifa um sólina
börnin og blómin
kjólana lömbin
og jólin
fer út í búð og kaupi mjólk
og kók
sígarettur
og svitaeyði
og greiði mér í takt
við nútímalegan
jass.
 
Viddilitli
1977 - ...


Ljóð eftir Viddilitli

Frægð
Einhvern veginn
Bréf til mömmu(ennþá ópóstsett)
Óraunverulegar konur
Danskur húsgangur
Beiðni
hvíldardagurinn
Kaldhæðni
Í gamla daga
Mæður
nokkur vísubrot
Hláturinn
Gleymska
Can you listen
Köld hönd
Popparinn
Einelti
Flóttamaður( the frontiers are prison)
Atvik!
Byssó
vitneskja
in fact
hausinn hristist þó hann sé kjur
og sýningin heldur áfram
Hlutverk
Blús í H(helvíti)
ég gefst upp
Leikræn tjáning skíthælsins
Stærðarhluttföll afstæðinga
Neonbleik minning
Helgarpabbablús
Það að vakna hlýtur að skipta máli er það ekki
ambíent og tímaritaklippa
Teknóboltinn
hmmm!
Satan
Herðapúðar hótelsstarfsmanns.
Afhverju afi?
Hans hinsta kveðja
Syndsamlegt líferni mitt nær hámarki
Við viljum
Welskt þjóðlag
Í lífsins ólgusjó
Ritskoðun
Lítið ljóð um Terry enskukennara í MH
Misstígur
Bisnessvísa
Varanleikinn er hálka
Dauðinn
Köllun
Ástin mín
Sund
Jón eða séra jón
Stríð
Tíminn
Ljóð
Órökrétt samhengi
Hugleiðing um ástand
Salarstemming.
Takkið
Saga sveitamanns
Af vinum skulum þér þekkjann
Á barmi annars hugar
Hugmyndir
Ég sakna líka.
Reglur um ljóð
Ljóðganga
Guðfræði á byrjunarstigi
Ísland er líka á alnetinu
Sú tilfinning að frelsast
Innöndun
Að bæta við ljóð
Heimilislegheit
Stafsetningaræfing
Ótitlaður tittlingaskítur
Íslenskt landslag
o
útsett innáhöld
Hlustað á raddir hjartans
um mann
Íslenskt baktjaldamakk
Kostir og ókostir
Á eða ekki
Enn ein hugmyndin
Zetan varð mjög snarlega útundan.
Maður í lífinu
Æfing í alvöru
Blablabla
Koníak
Skrambinn
Lipri Ísfirdingurinn
Dauði
Afturgangan
Rapplag ,Sezar A
Friður
Hringrás
Verkur
Líf höfundar
Endurminningar
Maður dettur í poll
Búmm!