erótómía
ég hef kannað
með tungunni

munn þinn
þvagrás
endaþarm

þótt ég þekki þig varla

ég hef ósjaldan
mælt mér mót við þig

mæti þó aldrei þeim manni
sem þú geymir
inn við beinið

í iðrum þér

ég hef reynt
að nálgast heilann
á bak við þig

undir óteljandi
óvæntum hornum

hugur þinn fullur af glufum
útsmoginn
ótæmandi búr vopna

alltaf stendurðu uppi
með pálmann í höndunum

þó hef ég kafað
með tungunni

í hlustir þínar
nasir
tvíburabróður
 
Hjörvar Pétursson
1972 - ...


Ljóð eftir Hjörvar Pétursson

síðdegis
í litlu þorpi
ökuljóð (I)
ökuljóð (II)
ökuljóð (III)
eftirleikur
Gunnar er enn heill heilsu
Pissusálmur nr. 51
þar sem þið standið
erótómía
heiði
lyst
paradísarhylur
kveðja (III)
djöfullinn er upprunninn að neðan