í litlu þorpi
í litlu þorpi
hanga lánsföt af Elvis
í stofuglugga

parið
sem ber inn úr bílnum
hlær í nóttinni

í litlu þorpi
skína stjörnur
og norðurljós

í portinu
bak við frystihúsið
læðist minkur

neðan gilsins
er einskismannsland
fleinn í hjarta bæjarins

þar standa auð hús

bifreiðastöður bannaðar á bryggjunni
svo jeppar mala í lausagangi
meðan skroppið er í heimsókn um borð

í litlu þorpi
lokar barinn klukkan níu
eða hvenær sem hentar

börnin rata ein heim
í myrkrinu sem glóir
af sjónvörpum

í fjörukambinum
hímir rislágt hús
með saltbarða veggi

hér búa draugar

 
Hjörvar Pétursson
1972 - ...
Birtist í 7. hefti Andblæs (1997)


Ljóð eftir Hjörvar Pétursson

síðdegis
í litlu þorpi
ökuljóð (I)
ökuljóð (II)
ökuljóð (III)
eftirleikur
Gunnar er enn heill heilsu
Pissusálmur nr. 51
þar sem þið standið
erótómía
heiði
lyst
paradísarhylur
kveðja (III)
djöfullinn er upprunninn að neðan