Mynd að vestan
Hátt uppi í fjalli,
í Naustahvilft
hvílir steinn
á skálarbarmi,
margar aldir hafa
meitlað hann.
Birtu slær á húsaþök.

Þar örstutt frá
er steinn, litlu minni,
með bros á vör.
Hróðugur hefur
numið land
á nýjum stað
Birtu slær á allt í kring.

Stór og stæltur
við hlið hins aldna.
Í fjarska er Eyri,
með spekingssvip
og fjörðurinn
með Eyrarfjall.
 
Mópeis
1955 - ...


Ljóð eftir Mópeis

Í Leníngrad 1974
Gönguferð (fyrir löngu)
Köld nótt við Pollinn
Allt heimsins vanþakklæti. (Hugleiðing um löngu liðið og farið)
Ungur ég var
Afródíta
Kirkjugarðar í Luxemburg
Jónas frá Hriflu
Einmana sál í Pétursborg
Gömul ljósmynd
Mynd að vestan
Álka
Kannski - ekki?
Á móti honum
Pelagia
Seltjarnarnespassía
Minning úr Álftafirði
Á krossgötum
Undir regnbogafána