Ég græt þegar ég er nakin.
-Nei, hæ! Hvað segirðu?!
-Nei, hæ ástin mín! Allt fínt, en þú?!
-Bara allt þetta besta! Er að gera jólainnkaupin og svona.
-Já, einmitt. Sama hér, var að koma frá Iðu. Heyrðu langt síðan við höfum sést og takk fyrir seinast!
-Já, elskan mín það var ekkert, mín var ánægjan, ha...
-Já, þetta var rosa fínt hjá ykkur, ha. Hann er orðinn svo stór, orðinn fermdur og allt, Guð.
-Jááá... hann stækkar og stækkar maður veit ekki hvað gerist næst.
-Nei, einmitt. Heyrðu, hvað ætlið þið að gera um áramótin? Það verður stórt teiti hjá okkur, ykkur er eeendilega velkomið að koma...
-Jááá. Veistu það hljómar bara vel. Við erum ekki búinn að ákveða neitt. Hannes vildi eitthvað kíkja á sumarbústaðinn en krakkanir vildu helst vera í bænum og svona. Kannski að ég segi honum frá því og við höfum það til huga, ha.
-Já, gerið það alveg endilega. Það væri gaman að fá ykkur. Við erum náttúrulega upp í Grafarvogi með útsýni og alles, Helga og þau koma. Það verður mjög mikið fjör.
-Já, veistu ég held alveg örugglega að við bara komum. Heyrðu, ég þarf að þjóta en ég hringji fljótt í þig.
-Já, gerðu það elskan mín. Heyrðu ég bið að heilsa!
-Ég skila því og sömuleiðis! Ég vakna á hverjum morgni hrædd við allt í mínu tóma lífi!
-Bless bless! Ég græt þegar ég er nakin.  
Sigurður Þórir Ámundason
1986 - ...


Ljóð eftir Sigurð Þóri Ámundason

Brúnkan, rauðkan og ljóskan
Enginn og haltu kjafti
Amma sem kenndi mér karate
Mannbrot
Tveir tómatar
O.s.frv.
Ekki fyrir byrjendur
Langt frá eilífðinni
Ég græt þegar ég er nakin.
Bardaginn mikli
Ég vildi að ég væri með penna
Því
Stafsetningaprófið
Framvegis
Maðurinn smali
Rödd hennar í útvarpinu
Flugeldar
Dansaðu við vindinn
Kisi sagði voff
Sígarettur
Titill, texti og sýnishorn.
Þangað er ég núna
Mannbrot: Fyrri hluti
Skyndilega þriðjudagur
Bart Simpson og Örninn sem lærði að fljúga
Ritstífla
Snake Cool
Maðurinn sem talaði með augunum
Manstu!
Loftbelgurinn hringlótti
Kaos
Belsebúb
Downs-heilkenni
Við öskrum öll
Tvo
Papalangi
Sögnin að missa