Bart Simpson og Örninn sem lærði að fljúga
Augljóslega var það ekki satt. Það sem húsráðandinn hafði sagt særði Örn mjög mikið en engu að síður þá dróg það hann ekki niður, þvert á móti þá kippti það hann upp. Hann leit á úrið en svarið var ekki að finna þar. Hann gekk áfram. Hverfisgatan er löng og falleg. Hann sofnaði á jörðinni á plássinu á milli Kling og Bang og fornbókabúðarinnar, en það pláss átti eftir að verða. Örn dreymdi um að hann væri Bart Simpson. En hann var samt ekki Bart Simpson heldur Bart Simpson var hann, þ.e.a.s. líkami hans var í teiknimyndaheiminum en var það eina sem ekki var teiknað. Pabbi hans var Homer og mamma hans var Marge. En Örn var ekki prakkari heldur var hann góður drengur sem stundaði námið sitt af ákafa eins og systir hans hún Lisa. Örn var klæddur í dökkbláum stuttbuxum og ljósbláum bol, hann var ekki klæddur í rauðum bol því hann var í raun ekki Bart Simpson heldur var hann meira eins og Bart Simpson sem maður sér á bol í ódýrum eftirlíkingum á útimarkaði á Spáni. Á meðan Örn dreymdi þennan sérstaka draum þá var hinn alvöru Bart Simpson stattur í því sem við á undarlegan hátt köllum raunveruleikann. Sem hin eina manneskja í þessum raunverulega heimi sem er teiknaður þá gekk Bart inn í hárgreiðslustofuna á móti plássinu á milli Kling og Bang og fornbókabúðarinnar og hélt listasýningu sem snérist eingöngu um hann, og var það auðvelt fyrir hann þar sem hann var hálffrægur. Á sama tíma voru þættirnir um Simpson fjölskylduna að floppa.  
Sigurður Þórir Ámundason
1986 - ...


Ljóð eftir Sigurð Þóri Ámundason

Brúnkan, rauðkan og ljóskan
Enginn og haltu kjafti
Amma sem kenndi mér karate
Mannbrot
Tveir tómatar
O.s.frv.
Ekki fyrir byrjendur
Langt frá eilífðinni
Ég græt þegar ég er nakin.
Bardaginn mikli
Ég vildi að ég væri með penna
Því
Stafsetningaprófið
Framvegis
Maðurinn smali
Rödd hennar í útvarpinu
Flugeldar
Dansaðu við vindinn
Kisi sagði voff
Sígarettur
Titill, texti og sýnishorn.
Þangað er ég núna
Mannbrot: Fyrri hluti
Skyndilega þriðjudagur
Bart Simpson og Örninn sem lærði að fljúga
Ritstífla
Snake Cool
Maðurinn sem talaði með augunum
Manstu!
Loftbelgurinn hringlótti
Kaos
Belsebúb
Downs-heilkenni
Við öskrum öll
Tvo
Papalangi
Sögnin að missa