rauða rósin
Ruða rósin hér er skorin úr hjarta mér.
lifandi hjarta mitt fylgir með
ástin mín til þín er í þessari rós
ó hver hver vil fá rós frá mér hér?
ég vildi að þú kæmir hér og fengi hana frá mér en ekki þér.

Því ástin til þín frá mér
lifir í þessari rauðu rós
ef rósi deyr þá dey ég
en ef ég dey á undan þér
haltu þá rósinn fast hjá þér.

 
Heiða Björk Guðjónsdóttir
1986 - ...


Ljóð eftir Heiðu Björk Guðjónsdóttir

Þú ert svo sætur
árið líður
ég kom inn
Vinátta
þessi sem ég elska
rauða rósin
Sendi þér ljóð
stjarnan mín
Á hverju hann
Fjölskylda
Ég þrái þig
sá einni rétti
Hún fór eitt kvöld
máni og sól
Tár
tveir englar
Ástin sem er allstaðar
Ég vil bara sjá þig
Ég var engillin þinn