Kraftur ástarinnar
Innan um alla þá fegurð
sem umlykur sálina
rís stjarna
hátt yfir umheiminum

Hún rís þar sem sorgin er mest
þar sem fólk finnur fyrir
tómleika - sorg
og hefur enga von um ást

Ástin sem fyllir upp
huga þess sem trúir á
krafta ástarinnar

Sem fyllir upp í
tómarúm þeirra
sem hafa misst trú
á krafti ástarinnar  
Baj
1982 - ...


Ljóð eftir Baj

Nætursól
Tíminn
Kallið
Hún grætur
Vörutalning
Lítill fugl
Hyldýpi
Nafnleysa
Kraftur ástarinnar
Hvarf
Klósettskálin
1995
Þessi tilfinning