Í garðinum bakvið húsið
Undir þykkum þyrnirunna
þar falin augum manna
einmana rós
berst fyrir lífi og bættum heimi
betra heimili

Þeir skyggja sólarljósið á
þyrnirunnar stórir
hverfandi rós
hættir að berjast og horfir á
glataðan heim

Víkkar bæði og stækkar vel
vegur þyrna stórra
vonlaus rós
föst í fjötrum þyrnirunna
í fallegum garði  
Stefanía Bergsdóttir
1991 - ...


Ljóð eftir Stefaníu Bergsdóttur

Í gamla daga
Brú
dear mother
I miss you
..
Vatnið
Depressed
Sársaukinn
My face is a mask
He´ll use you
Vinir
Þótt himnar gráti
Our King
Hey mommy
Ég hata jólin
Bálið
Bæn
vond gleðinótt
Flaskan
reiði
Að eilífu
Andvaka bið
Missir
Mótmæli
Hjálpsemi
Kveðja
Sylvia í kjallaranum
Við höfnina
Í garðinum bakvið húsið
Endurgjald
Skrímslið
Búr