sumardagur
myrkur
vindur
sumar
regn

bylur á rúðunni
slær af lemjandi krafti

ég bíð þess að því sloti

það blæs byrlega, duglega
af ofstæki

trúarjátningin glymur í eyrum okkar
strandirnar bíða betri tíma
bíða mikinn skaða


á kaffistofunni situr ljóðið
sýpur kaffi
heyrir í útvarpinu leiðinlega tónlist
og dánartilkynningu um sig


inn um lúguna bréf
frá andskotanum
hann er lögfræðingur

heimtar að fá að heimta inn
ég segi þvert nei
langt nei
slæmt nei
nei sem hefur afdrifaríkar afleiðingar
afkastamiklar afleiðingar
aflífandi afleiðingar
afarkosti

 
Kristján Sigurðarson
1988 - ...


Ljóð eftir Kristján Sigurðarson

mótun hugans á himnum í vökvaformi með rjómasósu
ljóð dagsins
botnlausar tunnur
kalt
jólasería
laugardagur
#1
Í polli minninganna
#3
Höfuðverkjarheljarþröm
Líkar
bitlaus
sumardagur
ég horfi
upp
Nei
ást
rúmið
tunna
meira
hungur
hið lágæruverðuga
svitasól
#5
#6
#7
#8
#9
#14
mig langaði alltaf að verða ljóðskáld
nýtt líf
plastþræll
silfur
snje
stríð
þekking
sameiginlegt
í kvöld
áætlun
Astarta
gos
flipp
ferðin
sjálfsmynd / skáldsmynd