tunna
þung tunna
þung þreyta
illvirki
gangvirki tímans

sundurleit þjóð
í leit að hefnd

sláum sláum sláum fastar
berjum sýkina úr þeim
úrbeinum frjálshyggjuna
tökum blóð
sendum í rannsókn

sérhver maður hefur úr þessu að moða
sérhverjum manni býðst eilíf hefnd
fátækur maður ber bumbur og situr af sér líf sitt

ríkur maður fer af landi
snýr eigi aftur
hann hefur sofið af sér hefnd

í kassanum flaksast myndir
en öllum er sama
allir fá sér meira
brjóta múra sorgarinnar  
Kristján Sigurðarson
1988 - ...
Orð að kvöldi 4. október 2010


Ljóð eftir Kristján Sigurðarson

mótun hugans á himnum í vökvaformi með rjómasósu
ljóð dagsins
botnlausar tunnur
kalt
jólasería
laugardagur
#1
Í polli minninganna
#3
Höfuðverkjarheljarþröm
Líkar
bitlaus
sumardagur
ég horfi
upp
Nei
ást
rúmið
tunna
meira
hungur
hið lágæruverðuga
svitasól
#5
#6
#7
#8
#9
#14
mig langaði alltaf að verða ljóðskáld
nýtt líf
plastþræll
silfur
snje
stríð
þekking
sameiginlegt
í kvöld
áætlun
Astarta
gos
flipp
ferðin
sjálfsmynd / skáldsmynd