Útskriftarljóð Vignis
Ég sögu vil segja af dreng,
sem kvenkynið kallaði feng.
Af dreng sem var dáður,
hár og heilráður,
með hug eins og háspennustreng.

Og vandvirkur var þessi fýr;
sem velsniðið verkvinnudýr,
og á gítar hann lék
undir ljóð og torrek
við afspyrnu góðan orðstír.

Þá þótti'hann í íþróttum „kúl“
og þrautseigur á við pendúl.
Sem dæmi ég kann,
mig sífellt hann vann,
í borðknattleik kölluðum pool.

Og afbragð var hans aksturslag,
þá var honum fátt reiðarslag;
en þegar púst undan flaug
aðeins efldist hans taug
á skotstund því skellti í lag.

Öðru fremur óska ég eins,
og óska ég sjaldnast neins.
þó áranna þrjóti
þrek, ég njóti
enn samvistar þessa sveins.

Því í Sendai sem Svarfaðardal,
seint þykir það óráðshjal,
að æpa á menn
sem mætir þú senn:
„Það er aðeins einn Vignir Val!“

Øøühl  
Dagbjartur Gunnar Lúðvíksson
1989 - ...
2009


Ljóð eftir Dagbjart Gunnar Lúðvíksson

Draumurinn
NN
Útskriftarljóð Vignis
Stökur
Það sem þarf til að yrkja ljóð
Ljósin í læknum
Hljómfagra rósin
Bergið
Af Þórði gelli og fjórðungsþingum
Sléttuband
Ljóðastúlkan
Efnahagsundrið
Ástarkvæði I
Fimmtugsafmælisljóð fyrir pabba
Pælingar í afdráttarhætti
Sumarkveðja
Fimmtugsafmælisljóð fyrir mömmu
Ástarkvæði II (draugavísa)
Lögbergskvæði
Ný dýravísa