leitin mikla
er einhver hérna inni?
nei nú er ég bara ekki viss

gái inn í skáp
kalla:
,,er einhver hér sem vill koma út úr skápnum?\"
enginn þar

kíki með kertaljós á öskuna í arninum
kalla:
,,er einhver hér sem vill koma úr öskunni í eldinn?\"
enginn þar

leita bakvið hurðina
kalla:
,,er hér einhver frá mínum bæjardyrum séð?\"
enginn þar

leita í hársverði mínum
kalla:
,,ef þið eruð þarna detti mér þá allar dauðar lýs úr höfði\"
enginn þar

gjugg í borg
sagði brauðristin
og ristaði horfnar sálir  
Dóttir Jóns
1927 - ...
tileinkað hinni endalausu leit að eilífðinni, að eilífð steypiregnsins sem veitir mér innri ró og lífsþrótt á þessum erfiðu tímum...nei bara að sjitta í ykkur


Ljóð eftir Dóttur Jóns

erfiðleikar
þú skapaðir skrímsli
gervið
Ofurhetjan ég
Pleimó
Hvers vegna?
Frelsi þess ófrjálsa
leitin mikla
steypiregn tára og steyptra stétta samtímans
HA?