Kvenmannsleysi
Hví vantar mig þrótt
til að lifa og sýngja?
Hví geing ég sljór
um götur og torg?

Hví sparka ég til húsveggjanna?
Standa þeir í vegi
fyrir róttækum hugmyndum mínum?

Mig vantar félaga og förunaut.
Blóð mitt er geislavirkt.
Í lendum mínum
fara fram kjarnorkuspreingíngar.  
Dagur Sigurðarson
1937 - 1994
Úr bókinni Hlutabréf í sólarlaginu.
1958.
Allur réttur áskilinn Sigurði Dagssyni Thoroddssen.


Ljóð eftir Dag Sigurðarson

Sjálfsmorð
Geirvörtur (Til Möggu)
Besta orðið mitt
Sæla
Society Club
Vor á Sikiley
List = lifrarpylsa
Losti
Ástarjátning
Þína skál Reykjavík
Þjóðhátíð
Höfuðskepnur
Rós
Kvenmannsleysi
Haust
Mynd eftir barn (20x25 cm., blýantur og vaxkrít.)