Þína skál Reykjavík
skál reykjavík skál
harðsoðna hálfmelta brúðuborg skál

esjan skartar snjóhettunni
en veðurstofan spáir þíðu
á morgun koma krónur undan snjónum

verðlausar krónur undan snjónum skál
fyrir peníngalyktinni í austurstræti skál
mér slær fyrir brjóstið norðanmegin

skál í botn skál
 
Dagur Sigurðarson
1937 - 1994
Úr bókinni Milljónaævintýrið.
1960.
Allur réttur áskilinn Sigurði Dagssyni Thoroddssen.


Ljóð eftir Dag Sigurðarson

Sjálfsmorð
Geirvörtur (Til Möggu)
Besta orðið mitt
Sæla
Society Club
Vor á Sikiley
List = lifrarpylsa
Losti
Ástarjátning
Þína skál Reykjavík
Þjóðhátíð
Höfuðskepnur
Rós
Kvenmannsleysi
Haust
Mynd eftir barn (20x25 cm., blýantur og vaxkrít.)