Losti
Næturnar eru blásvört móða
með snöggum rauðum blossum

Ég snerti þig með augunum
káfa á þér með augunum
kreisti þig með augunum

Svo loka ég augunum
og horfi á þig með húðinni
 
Dagur Sigurðarson
1937 - 1994
Úr bókinni Hundabærinn eða Viðreisn efnahagslífsins.
1963.
Allur réttur áskilinn Sigurði Dagssyni Thoroddssen.


Ljóð eftir Dag Sigurðarson

Sjálfsmorð
Geirvörtur (Til Möggu)
Besta orðið mitt
Sæla
Society Club
Vor á Sikiley
List = lifrarpylsa
Losti
Ástarjátning
Þína skál Reykjavík
Þjóðhátíð
Höfuðskepnur
Rós
Kvenmannsleysi
Haust
Mynd eftir barn (20x25 cm., blýantur og vaxkrít.)