ef aðeins
ef aðeins
þú værir þar sem ég er
og ég væri þar sem þú ert

ef aðeins svart væri hvítt
og hvítt væri svart
værum við eitt

ef aðeins heitt væri svalt
og kalt væri volgt
værum við hamingjusöm

ef aðeins
þú og ég
værum VIÐ  
Dýrlaug
1964 - ...
allur réttur áskilinn höfundi


Ljóð eftir Dýrlaugu

Á limminu
Dulítill hvolpur
Þokumistur
ÞÖGULT HRÓP
Móðurást
Aðeins þú
Dyr opnast
Hliðstæð veröld
Einstök sál
digrir dropar
Áhugi í þögninni
Hraðbraut (ó)gæfu
ef aðeins
ég er
von