Smári Jón og leiðinlegi kötturinn
Við þvældumst hljómríkar hviður
þú með þennan líka Gibson
í kringum okkur þvældist þessi líka brundfreki steggur
það var leiðinda köttur

þá segir þú en ekki þegir

einu sinni átti ég graðan kött
sem vældi einsog góður Gibson í Marshall
það fannst mér alltaf skást
þegar hann skaust í Ríkið
fjandans kötturinn úðar á okkur
úðar á aðra
er aldrei hlandblautur
bara hann færi nú fyrir okkur
Í andskotans Bessastaði
og skiti í pelsana

en helvítið lætur sér ekki segjast
er bara leiðinlegi kötturinn
sem var skástur þegar hann fór í ríkið  
Rúnar Bergs
1958 - ...


Ljóð eftir Rúnar Bergs

Ímyndun
Ástarljóð
Golgata
Úr minningum Sid Barret
Stáss
Saga
Sjómannadagsóráð
Ungdómsþrá

Ritskoðun
Bíll til sölu
Smári Jón og leiðinlegi kötturinn
neytakk