Framburður
Það er mikið líf bara rétt við sökkul sandkassans
sem er fullur af eðlum þegar rokið skall á um
fermingu og kirkjugestir fóru allir út í buskann
eftir að búið var að lesa fréttirnar hægir hann
á bílnum og vonar að það dugi til að hann hitti
á grænt á næstu ljósum ef birtan er þá næg til
að hægt verði að fara að tína samann alla
hleypidómana og þykjustuna sem
breiðir sig hér yfir allt ef það
væri bara ekki þetta helvítis rok.

Hvernig er það á þakinu núna eftir að við fórum að
renna svona vel og létt reyndist að slokra því niður.
Þetta verður allt í lagi. Ég kem bara á morgun og þá getum við séð að þetta er ekki skurður sem var
fluttur hingað í gær og enginn vissi hver
ætti að borga bílinn.

Við vorum öll skítblönk hvort sem var en
það skipti ekki máli þetta snýst bara um að
gómann. Heldurðu að hann sleppi þegar
öllu er á botninn hvolft þá kemur í ljós að myrkrið
dugar best þegar kemur að innsta hringnum í
garðskreytingunni sem homminn gerði ódauðlega
daginn fyrir kosningarnar sem réðu úrslitum um
hvort við fengjum að vera fram.
Brosið ljómar silalega þegar haft er í huga að
framburður er tvíþættur.
 
Stefán Hermannsson
1957 - ...


Ljóð eftir Stefán Hermannsson

Hvað ef.
Öryggi
Landamæri.
Stormviðvörun.
Fróð leikur
Hverfur?
Bundið fyrir augun.
Hefurðu heilsu?
Fyrirlestur (orðræpa)
Framburður
Stef
2.stef
Dagur 725
Næsti dagur
597?
Mig langaði svo.
Ef ég hugsa mig vel um.
Við erum, er það?
Verður allt að vera
Stjórnmál.
Umbúðarlaust