kona
Takmörkuð endaleysa á sér stað
Þótt endir sé byrjun
og byrjun sé endir
sem endar á byrjun
þá virðist þetta alltsaman
enda
endrum og eins
þegar aftur og aftur
er aftur og aftur
sem aldrei er alltaf
og oftast er sjaldan
þá kemur það fyrir
stundum
að alltsaman
stoppar
og þá ætíð
og endalaust ætíð
þá hundraðfalt ætíð
að eilífu ætíð
sem það stoppi ætíð á
þér
kona  
Hörður S. Dan.
1977 - ...


Ljóð eftir Hörð

án titlils
hmm
í nótt
kona
kvöldbæn
Stund
Á röltinu meðfram miklubraut
Kraftaverk
samviska meðalmannsins
kæri veruleiki
Veruleikinn
vertu bless vinan
blikk
Ástleitnar pælingar
Dúr
Ég og þú
Hrollur hjartans
ást í veseni
Um þunglyndi
Óður til heilans
stöðugt andartak
hik
Þessvegna tala ég með hjartanu
Smá stund fyrir sjálfsmorð
heimsins minnsta ástarsamband
Gull í formi gæsar
dagur II
Mín kaldhæðna smásál
Pælingar
duttlúngar dimmunar
Minningar
Mót
Í minningu