Lífið

Vetur kóngur vakir enn
verður þó á brottu senn
snjó af landi tekur
vaknar aftur vorsins blær
vinalegur bjartur skær
sumarsælu vekur.

Lömbin fæðast lítil strá
leita svo á fjöllin há
haustið ekki þekkja
stækka ört og stæra sig
stór öll verða fyrir þig
þú ert þau að blekkja.

slátrar þeim og sárt það er
sleikja útum flestir hér
hrygg og lærasteikur
lambið sem var brögðum beitt
borið er fram niðursneitt
sorg er lífsins leikur.

 
Haraldur Haraldsson
1954 - ...


Ljóð eftir Harald

Úr myrku djúpi
Ævintýri.
Jólavísur
Kveðja heim
Dagur í lífinu.
Óður til æskustöðva
Verslunarmannahelgin.
Lífið
Kjartan bóndi
Tryggðarbönd
Minning.
Til mömmu
Jólavísa
Hjá þér ríkur ég er
Tréð mitt í garðinum
Hugleiðing sjóarans
Betra Líf
Nýtt líf
Landið mitt
Trúarljóð
Landið mitt fagra
Ríkisstjórn (Til minningar)
Haust
Jólavísa 2010
Lækurinn
Vagga Lífsins