Kjartan bóndi


Hugur leitar heim til þín
heyrist sungið lag
þar sem fögur fjallasýn
faðmar þig í dag.

Jörðu þína ræktar þú
þannig auðgast fold
ástkært hefur eignast bú
okkar fósturmold.

þúfum breyttir þú í tún
það var mikið verk
þá á Blesa upp á brún
baráttan var sterk.

Ei er lífið alltaf vor
er því stundum hark
gengnu spor þín geyma þor
geyma mikinn kjark.

öll þín störf og öll þín tryggð
eilífð meta kann
söngur þagnar seint í byggð
sem á slíkan mann.












 
Haraldur Haraldsson
1954 - ...
Ort til elsku frænda míns Kjartans Ólafssonar Með eilífðar þakklæti um ókominn aldur.


Ljóð eftir Harald

Úr myrku djúpi
Ævintýri.
Jólavísur
Kveðja heim
Dagur í lífinu.
Óður til æskustöðva
Verslunarmannahelgin.
Lífið
Kjartan bóndi
Tryggðarbönd
Minning.
Til mömmu
Jólavísa
Hjá þér ríkur ég er
Tréð mitt í garðinum
Hugleiðing sjóarans
Betra Líf
Nýtt líf
Landið mitt
Trúarljóð
Landið mitt fagra
Ríkisstjórn (Til minningar)
Haust
Jólavísa 2010
Lækurinn
Vagga Lífsins