Lífsreglur
Mamma sagði við mig þegar ég var ungur
að ég ætti alltaf að spara
og passa mig á bílunum
og alltaf að skeina mig
og bora ekki í nefið
og klára alltaf matinn
og borða kartöflur jafnt sem pizzur
og vera alltaf kurteis
og læra heima
og mæta á réttum tíma
og tala ekki lengi í síma
og fara snemma að sofa.

Heldurðu að ég sé vitlaus?

Að vera ekki enn búinn að ná þessu.
 
Einar Ben Þorsteinsson
1976 - ...
úr ljóðasafninu "klikk er til í heiminum"


Ljóð eftir Einar

Skilningur.
Lífsreglur
Kusk í naflanum.
Ástin.
Draumur
Um þig.
Hver er það sem andar á rúðuna?
Vík brott Sorg.
Við tvö.
Hugmikið hugleysi.
Svarthvít veröld.