Við Suðurgötu
Þar sem stígar og slóðar
bögglast hverjir ofan í annan
og hið staka glæsta gullregn
sáldrar lífi sínu ofan
og blað fyrir blað
þekur jörðu sína
sólu

á milli stórra og smárra
hjá ríkum og snauðum
- jafnt gleymdum og gröfnum

við endastíg í lokuðum botnlanga
í friði fyrir rápi og róli

þar

undir handskrifuðum borða
liggur minn friður  
Davíð Hörgdal Stefánsson
1973 - ...
Áður óútgefið. 2001.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Davíð Hörgdal Stefánsson

Við Suðurgötu
þú
Fyrir kuldatíð
Inni
Vegferð
Vindur og vissa
Borgarmúr
Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Seint á hörðum kodda
Úr myrkri
Rökkrið
Sögn