Inni
Malbikið úti
margfaldur stjörnuhiminn

stjarna við stjörnu
eins og bústaðir austan við fjall

ekkert rými lengur
ekkert einkalíf

og regnið
hrynur
niður

og ber sér leið
gegnum stjörnudýrðina

heim
í sinn rétta farveg
 
Davíð Hörgdal Stefánsson
1973 - ...


Ljóð eftir Davíð Hörgdal Stefánsson

Við Suðurgötu
þú
Fyrir kuldatíð
Inni
Vegferð
Vindur og vissa
Borgarmúr
Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Seint á hörðum kodda
Úr myrkri
Rökkrið
Sögn