Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Ást okkar er allsstaðar hér:

kaffibolli á hvolfi á ofni
snjáður spilastokkur
kámug kristalkúla:

allsstaðar komum við við sögu
aftur og aftur höfum við elskast
og munum gera það aftur og aftur
um ókomna tíð
í eftirlífum og eftirlífum þeirra.

Í þessu lífi vil ég styðja þig
á meðan þú styður mig

gleðja þig meðan þú gleður mig

frelsa þig undan mér, frjáls undan þér.

Við erum ekki eitt
við erum tvennt,

en við ferðumst áfram sama veginn.  
Davíð Hörgdal Stefánsson
1973 - ...
Handa Kolbrá.

Áður óútgefið.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Davíð Hörgdal Stefánsson

Við Suðurgötu
þú
Fyrir kuldatíð
Inni
Vegferð
Vindur og vissa
Borgarmúr
Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Seint á hörðum kodda
Úr myrkri
Rökkrið
Sögn