Úr myrkri
Hvínandi hamarhljóð fylgja
uppreið minni úr myrkri

skellir á hörðum köldum fleti
gljáandi flötum fleti

stál í stál

loðin manneskja löngu dauð hefur enn á ný
hrist úr vösum mér alla smámynt
og hlegið vingjarnlega
að fátækum fjársjóði mínum

nú er mitt að enn á ný

moka saman því sem ég á
og vilja kaupa upp heiminn  
Davíð Hörgdal Stefánsson
1973 - ...
Eftir upplestur B.N. á W.W. í júní 2002.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Davíð Hörgdal Stefánsson

Við Suðurgötu
þú
Fyrir kuldatíð
Inni
Vegferð
Vindur og vissa
Borgarmúr
Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Seint á hörðum kodda
Úr myrkri
Rökkrið
Sögn