Borgarmúr
Fjallið handan flóans
dregur
hina afmarkandi línu

skerpir hana á skínandi björtum
köldum sumardögum

svo í höfði mínu hljómar:

Innan þinna veggja
vil ég vera.  
Davíð Hörgdal Stefánsson
1973 - ...
Úr bókinni Uppstyttur.
Nykur, 2003.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Davíð Hörgdal Stefánsson

Við Suðurgötu
þú
Fyrir kuldatíð
Inni
Vegferð
Vindur og vissa
Borgarmúr
Alltaf allsstaðar aftur og aftur
Seint á hörðum kodda
Úr myrkri
Rökkrið
Sögn