Úr Sögu(m)óð(um) þrengingar
Einokun dana og einveldi,
engan fýsir,
frændinn vöru falska seldi
fanga hýsir.


Drepsóttir drjúgan skerf taka,
danir reyna nú stjórn.
Smitsjúkdómar landið skaka,
samskot eru dana fórn


Fólk fellur úr hor,
fær alls ekkert að éta.
bara þeir sem beiðið geta
blessað lifa sögu vor.


Land suður af laka, hrauni ælir,
landskjálftum með,
móða, mistur, aska, út svælir
Meðallands líf og geð.


Steingrímsson Jón mikli séra,
sjálfs eldsins klerkur,
mánuði síðar á messa að vera
dagur sá verður merkur.


Hallærishjálp hún er svarið,
helvíti dýr,
fólkið, fátækt, veður barið
frægðin rýr.


Fólk fellur úr hor,
fær alls ekkert að éta.
bara þeir sem beiðið geta
blessað lifa sögu vor.


Á Jóskarheiðar fólk af Fróni,
flytja allt nú á,
ei kemst til leiðar, kýtir róni,
kóngur hummar þá.


Biskupsstóla báða forna kveðjum,
byltum þingi í lík,
rötum öll og reyndar veðjum,
á Reykjavík.  
Fr. J. Áls
1977 - ...
Dimmur skuggi umlykur ávalt lok átjándualdar og upphaf þeirrar nítjándu.
Því er spurning hvort völd Errorlistans verði jafn myrk er frá líður
- 26/05/2002


Ljóð eftir Fr. J. Áls

101 RVK - 17. júní 2001
Óspakseyri
Rækjuregn -bara ef svo væri
Bitlingamaðurinn
Frjáls samkeppni ehf.
lofið orðið orð
Samhengi mótsagna
æði - gæði - hæði
Ungfrú Akureyri???
Eðalguðaveigar eður eitur?
G - Súr(s)
XXX-naz á ferð um landið
Göfga öfgar ?
Þrætugirni
Argaþras um arf
slæmar fréttir að utan
Fyrsta skrefið
Til tölvunnar, kerfisins og starfsfólksins
Spurningur
Úr Sögu(m)óð(um) Þorgeirsvaka
Úr Sögu(m)óð(um) ævintýrið ákveðið
Úr Sögu(m)óð(um) þrengingar
Qýz - Cauz - Kozið
Hljóðneminn á Austurvelli opinn
Úr sögu(m)óð(um) pústrar, ærsl og læti
Kosningarétturinn heiðraður á kvenréttindadegi
Stofnfundarstaka
Mulningur
Yfirlegulaust
Héraðið
Nokkurn vegin
Pakkhússsyndir
Vinir
Örari
Þú, fyrir þig, handa þér, til þín
Dalurinn svell kaldi
Mázatlan
jóðl Kela kalls Flóka-nafna
Ingólfsfóstur