Frjáls samkeppni ehf.
Að fávísum frelsisvanda,
fleygja heilögum anda,
lepja samkeppnis landa,
lögmál gilda þar handa.

Um málstaðinn mæta
má eflaust þræta,
eigi eitthvað að bæta
ekki mun það alla kæta.
Þó kommar vilji þín gæta
muntu sængina þína væta.

Því er gott að vera góður
og greinilega dáldið fróður,
selja skaltu föður þinn og móður
svo stækki þinn sjóður,
borðaðu besta kjarnafóður,
bara ef eykst þinn hróður
og lítill er á því ljóður,
ljúfi í vöngum sértu rjóður.

Ef keypti ég allt, og metið var kalt,
kunni að vera svalt,
kannski ef, svefni réttlátra ég sef,
sjálfur sem fyrir það galt.

Að standa fyrir sjálfum sér,
og sínum,
fyrir mér leikur einn er,
að tíma mínum,
fylgi ég, sama hvert fer,
línum fínum.  
Fr. J. Áls
1977 - ...
En er það ekki bara málið að leyfa þeim sterkasta að kýla hina í rot??


Ljóð eftir Fr. J. Áls

101 RVK - 17. júní 2001
Óspakseyri
Rækjuregn -bara ef svo væri
Bitlingamaðurinn
Frjáls samkeppni ehf.
lofið orðið orð
Samhengi mótsagna
æði - gæði - hæði
Ungfrú Akureyri???
Eðalguðaveigar eður eitur?
G - Súr(s)
XXX-naz á ferð um landið
Göfga öfgar ?
Þrætugirni
Argaþras um arf
slæmar fréttir að utan
Fyrsta skrefið
Til tölvunnar, kerfisins og starfsfólksins
Spurningur
Úr Sögu(m)óð(um) Þorgeirsvaka
Úr Sögu(m)óð(um) ævintýrið ákveðið
Úr Sögu(m)óð(um) þrengingar
Qýz - Cauz - Kozið
Hljóðneminn á Austurvelli opinn
Úr sögu(m)óð(um) pústrar, ærsl og læti
Kosningarétturinn heiðraður á kvenréttindadegi
Stofnfundarstaka
Mulningur
Yfirlegulaust
Héraðið
Nokkurn vegin
Pakkhússsyndir
Vinir
Örari
Þú, fyrir þig, handa þér, til þín
Dalurinn svell kaldi
Mázatlan
jóðl Kela kalls Flóka-nafna
Ingólfsfóstur