101 RVK - 17. júní 2001
Hver hefur sinn djöful að draga
og ég mína dönsku,
það bætir & kætir kaffið Braga
barmana frönsku.

Sannlega spyr
Skilur þig einhver
Við dauðans dyr
Drap þig amerískur her?

Mannaforráð með
mælir af speki.
Af östfersköm seð
að sker kereð leki

Kvikt yndi allra þjóða
Öngvum gleymir
Mammon og bakkus bjóða
Barn ekkert þá dreymir

Frelsi og líf, jafnvel víf vilja strákar.
Vatnið ekkert því skákar nema skjól eða hól,
komist veikur á ról, fyrir jól, kviknar sól
í kotbænda hjörtum, finnast ei hákar.
Mungát mun kæfa fát
Morgunverðurinn, gerður bætir ei manns lát

Þetta var bara blóð lækur
ekki foss bjóddu mér koss
þetta var kækur, ert ekki sprækur?
Er ég gerður brott rækur?

Þú ert sýrður og illa settur
ef stjórnarskrárvarinn er þinn réttur
Hátt er að þér hlegið greyið
og harkalega að þér vegið

Ný búinn að koma sér fyrir, kann ekki spönsku
kauði verður að gæta sín
Þó eymd hans nái ei til þín,
Grunar þig eigi hví ÞÚ lærðir dönsku?
 
Fr. J. Áls
1977 - ...
Átök í miðborg höfuðborgarinnar vekja menn til umhugsunar um stöðu landslýðs


Ljóð eftir Fr. J. Áls

101 RVK - 17. júní 2001
Óspakseyri
Rækjuregn -bara ef svo væri
Bitlingamaðurinn
Frjáls samkeppni ehf.
lofið orðið orð
Samhengi mótsagna
æði - gæði - hæði
Ungfrú Akureyri???
Eðalguðaveigar eður eitur?
G - Súr(s)
XXX-naz á ferð um landið
Göfga öfgar ?
Þrætugirni
Argaþras um arf
slæmar fréttir að utan
Fyrsta skrefið
Til tölvunnar, kerfisins og starfsfólksins
Spurningur
Úr Sögu(m)óð(um) Þorgeirsvaka
Úr Sögu(m)óð(um) ævintýrið ákveðið
Úr Sögu(m)óð(um) þrengingar
Qýz - Cauz - Kozið
Hljóðneminn á Austurvelli opinn
Úr sögu(m)óð(um) pústrar, ærsl og læti
Kosningarétturinn heiðraður á kvenréttindadegi
Stofnfundarstaka
Mulningur
Yfirlegulaust
Héraðið
Nokkurn vegin
Pakkhússsyndir
Vinir
Örari
Þú, fyrir þig, handa þér, til þín
Dalurinn svell kaldi
Mázatlan
jóðl Kela kalls Flóka-nafna
Ingólfsfóstur