Takturinn.
Takturinn.

Kertið logar.
Henni finnst eins og loginn sé dansandi.
Dansandi við trommuslátt dynjandi hjarta hennar.
Jafn og þéttur taktur ómar í höfði hennar.
Loginn sveiflast ótt og títt þangað til hún slekkur.
Hjartað stoppar, loginn stoppar, takturinn stoppar.
Aðeins reykur og myrkur umlykur herbergi þar sem eitt sinn var dansandi logi við dynjandi hjarta.
 
Sara Dögg Vignisdóttir
1991 - ...


Ljóð eftir Söru Dögg Vignisdóttur

Í nótt.
Mín Hugleiðing.
Bréf Til Mömmu Shahidi
Jólaljóð....
Eilíf ást.
She...
Söknuður.
Fangi veruleikans.
Mitt ástarbál.
Takturinn.
Ekkert.
Bara orð.
Draumurinn.
Alein
Aðskilnaður.
Af hverju?
Það ómetanlega.
Ástfangin.
Tímalaus.
Eftirsjá
Ást mín í orðum.
Tilfinningar.
Hugsun
Loksins.