mamma
Hún var einstök kona
við vitum það
fólkið hennar.
Við vitum það
betur en orð fá lýst,
dýpra en orð fá tjáð,
en orðin koma fyrst.
Ég samhryggist okkur
um leið og ég gleðst.
Gleðst yfir móðurástinni
í hjarta mínu
og tilhugsunin um þá ást
iljar og fyllir mig
stolti og auðmýkt.
Fyllir mig stolti að eiga
eitthvað svo fallegt,
og auðmjúkri von
um að það verði
aldrei fjarlægt.
Með gleðitárum
minnist ég Kollu.
Ég lúti glöðu höfði í minningu hennar.
Þakklátur þeirri gjöf að mega kalla
þessa konu mömmu.
Takk, og ekkert nema
 
Sveinn Ólafur Gunnarsson
1976 - ...


Ljóð eftir Svein Ólaf Gunnarsson

BSÍ
Í nóttinni
Uppgjöf
þannig
maður og fugl
Hvörf
Dalli afi
ást
mamma
Óskað til tunglsins
Aftur fyrir endann á nóttunni
Þannig 2
Klassík