Sægreifinn
Fór hann á sjóinn
keypti svo bát
vann hörðum höndum
fékk kvóta úthlutaðan
á veiðireynslu afa
sem átti bátinn áður
allt að fara í handaskol
útgerðin að fara á hausinn
dæmið gekk ekki upp,
allt krónunni að kenna.

Þá kom bjargræðið
veðsetningarleyfi á kvótann
frá sjávarútvegsráðherra
auðveldur peningur
nennti þessu ekki lengur
seldi kvótann og
flutti til spánar með
góssið, fékk sér bjór
með senjorídu sér við hlið.

Leiddist á spáni
kom heim
fór í gamla þorpið
sem var orðið dautt
kvótinn farinn burt
atvinnuleysi og eymd
ekki heilsað af gömlum
þorpurum sem unnu hjá
honum forðum daga
Halló, ekkert svar.

Átti ennþá 100 kúlur
flutti þá til London
gerðist fjárfestir
keypti í tískuvörubúðum
lifði lúxuslífi
leyddist þó bretarnir
kom aftur heim.
og keypti búð í kriglunni
sem seldi konfekt.


 
Konungur loftsins
1968 - ...
Þetta er saga af manni sem fékk kvóta gefins. Hann flutti til útlanda í leit að hamingjunni, en fann hana ekki þar.
Kom því aftur heim og gerðist kaupmaður í kringlunni.


Ljóð eftir Konung loftsins

Ísöld
Hekla 1947
Mozart
Öryrkjarnir góðu
Heyskapur 1974
Sálfræði bankastjórans
Félagsmálaráðherra
Andvökunótt
Gleðilegt ár
Aginn
Ísskápur guðs
Hugvirki
Veðurspámaður
Þorskur á þurru landi
Ófrelsi í nafni frelsis
Húsbóndahollusta
Var Hitler örvhentur?
Sægreifinn
Einkavæðing íslenskra ríkisfyrirtækja
Orðtóm hugans