Veðurspámaður
Einn dag datt
snjókorn af
himninum

einhverjum datt það
í hug?

einhver hafði
hugmynd um það

en enginn vissi
að það dytti

þó voru fræðingar
sem spáðu um
veðrið

að minnsta kosti
kalla þeir fræði
sín spá

því þeir vilja ekki
taka ábyrgð á
fræðunum

því þau eru ekki
óbrigðul

köllum þá því
spámenn

veðurspámenn

eða er ekki fínna
að vera spámaður
en fræðingur

 
Konungur loftsins
1968 - ...


Ljóð eftir Konung loftsins

Ísöld
Hekla 1947
Mozart
Öryrkjarnir góðu
Heyskapur 1974
Sálfræði bankastjórans
Félagsmálaráðherra
Andvökunótt
Gleðilegt ár
Aginn
Ísskápur guðs
Hugvirki
Veðurspámaður
Þorskur á þurru landi
Ófrelsi í nafni frelsis
Húsbóndahollusta
Var Hitler örvhentur?
Sægreifinn
Einkavæðing íslenskra ríkisfyrirtækja
Orðtóm hugans