Skyndilega þriðjudagur
Skyndilega breyttist veðrið frá rigningu í sól og ég gekk áfram. Þegar ég kom að bílastæðinu rétt hjá Landakoti las ég á jörðinni í rauðum krítarstöfum að ég ætti að fylgja pílunum á einum fæti. Ég elti pílurnar á einum fæti og eftir smástund var ég kominn á leikvöllinn á túninu. Þar stóð að ég ætti að standa þar og syngja Gamla Nóa tíu sinnum með lokuðum augum og eins hátt og ég gæti. Ég lokaði augunum og saung Gamla Nóa tíu sinnum eins hátt og ég gat. Þegar ég opnaði augunum stóð ung manneskja fyrir framan mig og starði á mig.
-Afhverju ertu að þessu?
Ég starði á móti.
-Bílastæðið sagði mér að gera það.
Skyndilega breyttist veðrið frá sól í rigningu og ég gekk áfram.

 
Sigurður Þórir Ámundason
1986 - ...
Ég er Halldór Laxness.


Ljóð eftir Sigurð Þóri Ámundason

Brúnkan, rauðkan og ljóskan
Enginn og haltu kjafti
Amma sem kenndi mér karate
Mannbrot
Tveir tómatar
O.s.frv.
Ekki fyrir byrjendur
Langt frá eilífðinni
Ég græt þegar ég er nakin.
Bardaginn mikli
Ég vildi að ég væri með penna
Því
Stafsetningaprófið
Framvegis
Maðurinn smali
Rödd hennar í útvarpinu
Flugeldar
Dansaðu við vindinn
Kisi sagði voff
Sígarettur
Titill, texti og sýnishorn.
Þangað er ég núna
Mannbrot: Fyrri hluti
Skyndilega þriðjudagur
Bart Simpson og Örninn sem lærði að fljúga
Ritstífla
Snake Cool
Maðurinn sem talaði með augunum
Manstu!
Loftbelgurinn hringlótti
Kaos
Belsebúb
Downs-heilkenni
Við öskrum öll
Tvo
Papalangi
Sögnin að missa