Ljóð um ljóð
Mér finnst gott að lesa ljóð
og lygni aftur augun góð.
Þetta gerði öll mín þjóð,
þegar hún hímd\'inn um vetur.

Og svo fór að síg\'á hina verri hlið,
og sumir réru á ókunn mið.
Ljóðin fengu lengra snið,
en ljóðskáldin gerðu ei betur.

Það gerist æ sjaldnar segja menn,
sumir halda að það sé nú enn
að ljóð líkast þeim sem ort voru í denn
lifi og deyi allt í senn.  
GJ Grétarsson
1983 - ...


Ljóð eftir GJ Grétarsson

Ljóða flóð
Barnið besta
Ljóð um ljóð
Staka
Þökk
Ást
Sirrý
Skuggarnir
Ósk