Skömm
Raddir í hverju horni
hvísla hljótt
það var hann
það var hann

Augu hvers manns
dómhörð stara
þarna er hann
þarna er hann

Hugurinn þjakaður
hugsanir endurtaka sig
hvernig gat ég
hvernig gat ég

Síendurtekin upplifun
á sama atburð
hversvegna
hversvegna

Þegar nóttin kemur
sem á að gefa ró
byrjar dagurinn
að endurtaka sig
þú færð enga ró
þú færð enga ró.
 
Sigurgeir Vilmundarson
1972 - ...
Um paranoju


Ljóð eftir Sigurgeir

Allsnægtarpláneta
Miðað á mánann
Metnaður
Synir vor þjóðar.
Andleg upprisa.
Skilningur
Harður húsbóndi
Móðir
Myndin
Einmanna sál
Örvænting
Í draumi þeirra daga (vinarkveðja)
Myndin af okkur
Norðanbylur
Í brotnu gleri
Eins og allir hinir
Samferða
Samstíga
Áttavilltur
Fílamaðurinn og hirðirinn hans.
Skömm
Ofvirkni
Hvað er frelsi?
Kæra vinkona
Þráhyggja.
Nostalgía
Í brimrótinu