Society Club
Spóka sig spikfeitir
spekúlantar
bissnessbossar
og byssufantar
við glósur, glys
og glasa val.
Lúsgræn ljósin
lýsa upp sal.

Striplast strípaðar
stelpur um svið
stæltar stúlkur
með stoltan kvið.
Speiglarnir speigla
spaugilegt líf:
impótintáta
og útglennt víf.
 
Dagur Sigurðarson
1937 - 1994
Úr bókinni Níðstaung hin meiri.
1965.
Allur réttur áskilinn Sigurði Dagssyni Thoroddssen.


Ljóð eftir Dag Sigurðarson

Sjálfsmorð
Geirvörtur (Til Möggu)
Besta orðið mitt
Sæla
Society Club
Vor á Sikiley
List = lifrarpylsa
Losti
Ástarjátning
Þína skál Reykjavík
Þjóðhátíð
Höfuðskepnur
Rós
Kvenmannsleysi
Haust
Mynd eftir barn (20x25 cm., blýantur og vaxkrít.)