Iðnaðarráðherrafrú
Skákar þar drottning og drepur lýðinn,
ekkert eftir nema blóðið eitt.
Gröfurnar mættar og stutt var biðin,
senn ekkert er eftir - ekki neitt.  
Sveinn Hjörtur
1971 - ...
...þarf ekkert að útskýra neitt...


Ljóð eftir Svein Hjört

Hvíld.
Lítill drengur
Dimma nótt
Von
Útsýni Guðs
Kona
Úlfurinn ( Björgvin Halldórsson)
Kárahnjúkar
Iðnaðarráðherrafrú
Týndur vinur
Ferðalangur
Meðferð á Vogi
Árna-vísur
Góðan dag