Draumar

Draumar

Mig dreymdi að ég henti augum mínum út í haf
og kastaði mér framfyrir kletta.
Furðulegt finnst mér núna í dag.
Þegar ég vaknaði var ég enþá að detta.


Mig dreymdi Rauðan himinn sem Rigndi bláum skóm
og Rifsber sem flugu óra lengi,
mér Leið eins og ég væri Lítið blóm,
og allur alheimurinn grænt og stórt grasengi.

Svo mætti ég á leiðinni skapara minn og guð
og spurði hvernig drauma hann dreymdi?
,,Um eilífð og amen, strit og puð?
Svaraði hann. Ég vaknaði, velti mér, gleymdi
 
Snæbjörn
1984 - ...
Brot úr örleikriti


Ljóð eftir Snæbjörn

Lækjarbakkavísa
Ég dansa
Heppnin mín er Humar
Ljúffeng leyndarmál
Með ljóðum
Næstum ljóð
Jaðlakór
Músík
Hjartað þitt
Dramatík
Draumar
Mannhöggvarinn
Ástaróður til framhjáhalds