Ég er barn og brostið hjarta
Ég sá glóð í augunum á þér
sem, þegar betur var að gáð,
var funheitur eldur.

Ég lék mér við eldinn.
Eldurinn lék sér að mér.

Brennt barn forðast eldinn
en þetta er bara ljóð
og ég læri aldrei.  
Þórgnýr Thoroddsen
1982 - ...
deeqish@hotmail.com. - Þetta ljóð er einskonar uppgjör. Mér var svefnvana út af ákveðnu máli og ég skildi það við mig með því að yrkja þetta ljóð. Ótrúlegt hvernig hausinn á manni virkar.


Ljóð eftir Þórgný

Glerfólkið
Framtíð hugsjónarmanns.
Fall.
Dreyraneytir
Glerfólkið II (Postulínsfólkið)
Sumarást
Þær þrjár
Vinátta gerð úr plasti
Tomorrow comes with rain
Stríðsyfirlýsing
Flugumferðarstjórn í höfði mér
Sorry Kisi
Sunnutraust
Tilverusyndaflóð 2003
Þegar neyðin er stærst þá er hjálpin næst
Ég er barn og brostið hjarta
Menningarnótt 2003
Ást pt. 3
stef úr stærra verki