Í rykið.
Óæskilegum hugsunum
reyni ég að sökkva
í rykið
sem ég strýk af borðum
með tusku og ajax express.
Viðra þær með hreinum þvotti
í hægri golunni.
Og jarðset
með haustlaukunum
í raka moldina.  
Dísa
1962 - ...


Ljóð eftir Dísu

Barnið mitt
Í rykið.
Hún og ég
Snúrustaurar
Snerting.
Bað.
Krossgötur
Hann
Stórþvottur
Söngur þinn