Eskimóinn hugrakki
Ég set öngul á girnið
og dreg gat á vökina
Eg horfi á himins-stirnið
og þurrka af ísnum döggina

Er fiskur bitinn á agnið
segi ég upphátt
Í kílóaverði er sett upp magnið
Í kuldanum hef ég varla mátt

Ég veiði hvern fiskinn
gómsætan og bragðgóðan
Ég set hann svo á postulíns diskinn
steiktan og safaríkan

Heimskautamaður var ég fæddur
og hugsa um bráðina mína
Við ísbjörn eða hval er ég varla hræddur
ég með skotvopni vil þá pína

Byssukúlur eru í mínu belti
og sveðjan á sínum stað
Heyri ég í fjarska í úlfagelti
Ég verð að hlaupa inní mitt hlað

Þeir ná mér eigi þessi skinnin
að þessu sinni er mér bjargað
Kannski þeir bráð í sjónum finni
og henni hafa fargað




 
Skriðjökull
1976 - ...


Ljóð eftir Skriðjökul

Vetrarhamfarir
Eskimóinn hugrakki
Eldur í Þjóðarbókhlöðunni
Fyrir fróðleiksfúsa
Heilbrigðiskerfið
Þingmannseðli
Gufuskipið Geysir
Orðhákurinn
Lukkunnar pamfíll
Að fá sér í nefið
Fuglinn í fjörunni
Örninn í hreiðrinu
Guðspjalla maðurinn
Undanfari árangurs
Barrokk PERLAN
Fundin PERLA Í PORTÚGAL
Arcangelo Corelli / barokk
Hispurslaus ræðuhöld
Stórfiskaleikur
George Frideric Handel / barrok
Barrokk tímabilið / framhald
Henry Purcell / Baroque
Hirðfíflið
Votlendissvæði friðlýst