Henry Purcell / Baroque
Mikilvægur maður fæddist
barrokk aldarinnar
Á daginn friður um hann færðist
eftir trúardýrkunarinnar

Undir hirð Kongins
var hann útnefndur í starf
Ávallt naut hann söngsins
gaf Englendingum mikinn arf

Dido og Aeneas var snilldin ein
Stúlkurnar kunnu það að meta
Í heimavistarkóla slitnaði reim
svangur og þurfti að éta

The Fairy Queen var enn annað
sem hann eftir sig skildi
stelpu var það ekki bannað
Ef hún sjálfan PURCEL vildi

Fantasíurnar hans sýndu og sönnuðu
tækni kontrapunkt hans
Alla þær heima könnuðu
að konungsveldið vildi krýna hann með krans
 
Skriðjökull
1976 - ...


Ljóð eftir Skriðjökul

Vetrarhamfarir
Eskimóinn hugrakki
Eldur í Þjóðarbókhlöðunni
Fyrir fróðleiksfúsa
Heilbrigðiskerfið
Þingmannseðli
Gufuskipið Geysir
Orðhákurinn
Lukkunnar pamfíll
Að fá sér í nefið
Fuglinn í fjörunni
Örninn í hreiðrinu
Guðspjalla maðurinn
Undanfari árangurs
Barrokk PERLAN
Fundin PERLA Í PORTÚGAL
Arcangelo Corelli / barokk
Hispurslaus ræðuhöld
Stórfiskaleikur
George Frideric Handel / barrok
Barrokk tímabilið / framhald
Henry Purcell / Baroque
Hirðfíflið
Votlendissvæði friðlýst