George Frideric Handel / barrok
Faðir Handels vildi að hann
lærði lögfærði
En tvær grímur á hann runnu
þegar hann sýndi mátt sinn í tónfræði

Hendel samdi fyrir almenning
á meðan Bach samdi fyrir kirkjuna
Hann gerðist að Englending
og samdi tónlist með hjálp organista

Operan Almira náði miklum vinsældum
það var hans fyrsta verk
eitt af borgarbúa eftirlætis verkum
Samt gerðist hann ekki að klerk

Water-tónlist samdi hann
fyrir einn af samstarfsmönnunum
Fyrir náð og miskun hann fann
eitt af sínum meistaraverkum

Hann samdi óperu í ítölskum stíl
og óratoríur
Hann keyrði ekki um á bíl
heldur hafði náðargáfur

Hann sagði frá lífi Jesús Christ
í verkinu Messias fræga
Hann hafði góða matarlist
fór um Hallelúja Kór að ræða

Dó hann 3 dögum eftir sýningu
á stórverkinu sínu
Fann innblástur af rigningu
Lifði ekki í kvöl og pínu


 
Skriðjökull
1976 - ...


Ljóð eftir Skriðjökul

Vetrarhamfarir
Eskimóinn hugrakki
Eldur í Þjóðarbókhlöðunni
Fyrir fróðleiksfúsa
Heilbrigðiskerfið
Þingmannseðli
Gufuskipið Geysir
Orðhákurinn
Lukkunnar pamfíll
Að fá sér í nefið
Fuglinn í fjörunni
Örninn í hreiðrinu
Guðspjalla maðurinn
Undanfari árangurs
Barrokk PERLAN
Fundin PERLA Í PORTÚGAL
Arcangelo Corelli / barokk
Hispurslaus ræðuhöld
Stórfiskaleikur
George Frideric Handel / barrok
Barrokk tímabilið / framhald
Henry Purcell / Baroque
Hirðfíflið
Votlendissvæði friðlýst