pappírsræmur
hví er fólk alltaf að tala um ást
við eitthvað annað það ætti að fást

þegar fólk sést úti að kyssa
fara sumir að því að flissa

af þessu er gaman
þegar fólk er saman

það er að kela
út um móa og mela
svo eignast þau börn sem drekka úr pela

Það væri gaman að semja
um menn, sem konur sína lemja

ég lengur nenni ekki þessu
að halda yfir ykkur þessa messu  
Orgill
1986 - ...


Ljóð eftir Orgil

í iðrum jarðar
af hverju
ferðalag
ást
ástarljóð
líf
Hugsanir
pappírsræmur
eyða
guð
næturljóð
Ljóð
lifi fyrir þig
hús fiflið
Er Guð til?
rigning
Furður Heimsins
fryður er ekki til nema í orðum
jóla vísa stebba stuð