Eftirsjá
I.

tindrandi skína á þræði tilverunnar
steinrunnin augnablik
einsog perlur úr plasti

marglit minningarbrot um kulnuð
hérumbil hefð’áttað
gömul næstumþví

II.

tækifæri sem hljóðlaust rann milli fingra
hvarf í svartan sandinn
syndir nú í bláum sjónum

skima eftir öðrum fiskum í þessum sjó
sem alltaf er talað um
að syndi í stórum torfum

bíði þess bjartir
að verða veiddir í net mitt  
Kjartan Rolf
1957 - ...


Ljóð eftir Kjartan Rolf

Þor
Morgundómar
Dæmigert íslenskt landslag
Skoðanaskipti
Þú
Stjörnublik
Orð
Klakamorgunn
Eftirsjá
Sálarrannsókn
Loforð
Sálir liðinna daga
Forðum keik
Litlu jákvæðu hlutirnir
Veruleikinn
strengleikur barnsins