Óður til æskustöðva
Mér er alltaf mikils virði
að mega geyma fagran sjóð
björt er sól í Bitrufirði
bjart er yfir æskuslóð.

Lék ég mér sem lítill strákur
labbað var þá upp á brún
eða líkt og fimur fákur
frjáls ég hljóp um fjöll og tún.

Lífið var mér létt í spori
ljúfu æskuárin góð
allt varð þá að einu vori
ættjörð þér ég syng mín ljóð.

Minningar sem gleði geyma
gleðja augun tindar,skörð
þar sem ljúfar lindir streyma
og líða hljótt í Bitrufjörð.

 
Haraldur Haraldsson
1954 - ...


Ljóð eftir Harald

Úr myrku djúpi
Ævintýri.
Jólavísur
Kveðja heim
Dagur í lífinu.
Óður til æskustöðva
Verslunarmannahelgin.
Lífið
Kjartan bóndi
Tryggðarbönd
Minning.
Til mömmu
Jólavísa
Hjá þér ríkur ég er
Tréð mitt í garðinum
Hugleiðing sjóarans
Betra Líf
Nýtt líf
Landið mitt
Trúarljóð
Landið mitt fagra
Ríkisstjórn (Til minningar)
Haust
Jólavísa 2010
Lækurinn
Vagga Lífsins
Sorg.
Haust.'22
Öspin.
8 júlí 2024